Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Hưng Thịnh, Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái
Điện thoại di động: 0965934485
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón tết và tặng quà cho học sinh

Hòa trong không khí chuẩn bị đón chào năm mới - Xuân Tân Sửu 2021. Với mong muốn đem lại không khí của ngày Tết; đồng thời giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; khơi dậy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” để các em thiếu niên, nhi đồng được vui Tết, đón Xuân đầy đủ và ấm áp hơn. Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Trấn Yên đã tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón tết và tặng quà cho học sinh.

        Tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Quán, cấp học Mầm non đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích. Các bé mầm non của các nhóm lớp được tự tay bày mâm ngũ quả, trang trí cành đào và được làm mứt tết. Các hoạt động vui đã giúp cho trẻ mầm non có cơ hội được khám phá, tìm hiểu hơn về tết cổ truyền của người Việt, tạo sân chơi nhộn nhịp đón chào đón năm mới, xuân sang. Cũng trong dịp này, nhà trường đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở cả 03 cấp học. 

Các bé mầm non trường TH&THCS Minh Quán bày mâm ngũ quả
 

          Trường Tiểu học Thị Trấn đã tổ chức chương trình trao quà tết cho các em học sinh nghèo - học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021. Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua trên tinh thần "Tương thân, tương ái" của nhà trường. 

Trường Tiểu học Thị Trấn trao quà tết cho các em học sinh nghèo - học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 

          Tại trường Tiểu học và trung học cơ sở Kiên Thành, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình "Xuân yêu thương- Tết sum vầy năm 2021" cùng với hoạt động gói bánh chưng tặng cho các em học sinh trong nhà trường, tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng dịch Covid, chương trình đã không tổ chức theo kế hoạch. Nhà trường đã tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em đón một cái tết ấm áp hơn nhân dịp tết đến xuân về.

Trường TH&THCS Kiên Thành trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 

      Cũng trong hoạt động thường niên, dù không tổ chức được chương trình "Xuân yêu thương” theo kế hoạch, trường Tiểu học và trung học cơ sở Đào Thịnh đã tổ chức trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường TH&THCS Đào Thịnh trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về nét đẹp truyền thống của dân tộc; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội để các em thiếu niên, nhi đồng được vui Tết, đón Xuân đầy đủ và ấm áp hơn./.

Vi Thị Du - Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết