NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH TRƯỜNG MẦM NON HƯNG THỊNH

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón mùa xuân và Tết Nguyên đán Canh tý 2020. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020. Sáng ngày 15/01/2020 Trường Mầm non Hưng Thịnh tưng bừng tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh”.

Thông qua ngày hội Bánh chưng xanh tạo không khí vui tươi cho trẻ chào đón tết nguyên đán Canh tý, chào đón mùa xuân; Trẻ biết được các hoạt động chuẩn bị cho ngày tết nguyên đán đặc biệt là món bánh đặc trương của ngày tết không thể thiếu được đối với người dân VN đó là chiếc “Bánh chưng”., là mâm ngũ quả, là cành đào.... “Ngày hội bánh chưng xanh” còn là dịp để  giáo dục truyền thống yêu nước và giữ gìn bản sắc dân tộc cho trẻ.

Trong ngày hội này trẻ 5 tuổi đã được cùng trải nghiệm gói bánh chưng, trẻ khối bé được xem cách gói bánh của các cô giáo và đại diện cha mẹ trẻ từ đó  giúp trẻ củng cố kiến thức về ngày tết cổ truyền của dân tộc từ đó trẻ thích được đón tết, trẻ thêm yêu quê hương, yêu đất nước, yêu quý trường lớp, chăm ngoan đi học đều.

Ngày Hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của của cô và trò nhà trường, nhiều phụ huynh học sinh cũng nhiệt tình tham gia hỗ trợ trong công tác hậu cần, công tác tổ chức và gói bánh. Với các cháu học sinh, việc được tham dự, được góp một phần công sức để hoàn thành những chiếc bánh cũng như được theo dõi cô giáo và cha mẹ gói bánh chưng xanh đã mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các cháu hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc.

Qua 1/2 ngày tổ chức đã để lại cho cô, phụ huynh và trẻ trong nhà trường nhiều niềm vui và lòng tự hào dân tộc trong mỗi người. Hoạt động này đã góp phần tích cực vào việc huy động trẻ ra lớp và tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần của nhà trường

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội