Thực hiện phòng dịch và duy trì nhiệm vụ giáo dục ở đơn vị trường học

Thực hiện công văn sô 24/PGDĐT-CM của Phòng GD&ĐT Trấn Yên về việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid -19 đối với các đơn vị nhà trường. Trường Mầm non Hưng Thịnh xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và tiến hành họp hội đồng triển khai công việc và phân công nhiệm vụ trong tháng 2

Thực hiện công văn sô 24/PGDĐT-CM của Phòng GD&ĐT Trấn Yên về việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian học sinh nghỉ học đphòng dịch Covid -19 đối với các đơn vị nhà trường. Trường Mầm non Hưng Thịnh xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và tiến hành họp hội đồng triển khai công việc và phân công nhiệm vụ trong tháng 2 như sau.

1. Công tác tuyên truyền

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh bằng các phương tiện thông tin đại chúng như lập nhóm zalo, facebook của lớp để trao đổi, liên lạc với phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ khi nghỉ học ở nhà, đồng thời đề nghị phụ huynh thông báo tình hình học sinh ốm sốt, cúm để nhà trường kịp thời nắm bắt, báo cáo cấp trên

2. Nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên

Nhà trường triển khai thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên gồm chương trình bồi dưỡng 2 và chương trình bồi dưỡng 3 theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BGDĐT ngày 26/8/2019; Thông tư số 12/2019/TT-BGDĐT ngày 26/8/2019; Thông tư số 17/2019/TT-BGDĐT ngày 01/11/2019 của Bộ GD&ĐT.

Đ/c Nguyễn Hải Chiểu triển khai học BDTX

3. Hướng dẫn, tổ chức cho học sinh học tập tại nhà

CBQL, GV hỗ trợ tư vấn cho cha mẹ trẻ hàng ngày hướng dẫn cho con tại nhà như: Dạy trẻ các kỹ năng vệ sinh cá nhân, tự phục vụ, tự bảo vệ sức khỏe phòng chống dịch bệnh; giáo viên lựa chọn bài thơ, bài hát, câu chuyện kể…phù hợp với lứa tuổi, chia sẻ, hướng dẫn cha mẹ dạy trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch.

4. Công tác tự đánh giá và xây dựng trường chuẩn quốc gia

- Tổ chức rà soát, đối chiếu báo cáo tự đánh giá của nhà trường trong năm học trước với yêu cầu của Thông tư 19/TT- BD DDT ngày 22/8/2018 của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành quy định Kiểm định chất lượng và công nhận Chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng theo từng bước.

- Thu thập bổ sung minh chứng và hoàn thiện báo cáo Tự đánh giá năm học 2019-2020. Thời gian hoàn thành hết ngày 29/02/2020.

Ngoài thời gian làm việc thực hiện phòng dịch và chuyên môn giáo dục, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tăng các hoạt động ngoại khóa, thể thao để tăng cường sức khỏe, thể lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục